Ngành xi măng Quảng Ninh mở rộng thị trường xuất khẩu

Trước những khó khăn trong tiêu thụ tại thị trường nội địa, các doanh nghiệp sản xuất xi măng Quảng Ninh đã chủ động triển khai các giải pháp nhằm hợp lý hóa sản xuất, đồng thời mở rộng thị trường xuất khẩu. 

Để phục vụ cho hoạt động xuất khẩu, từ cuối tháng 5/2013, Cty Xi măng Thăng Long đã đưa vào sản xuất xi măng PC50 – sản phẩm chuyên biệt cho các dự án, công trình đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật, chất lượng cao. Hiện xi măng PC50 đã được xuất khẩu đến 6 quốc gia trên thế giới, trong đó có những thị trường khó tính như Singapore.

Việc mở rộng thị trường xuất khẩu là điều kiện quan trọng để Công ty CP Xi măng Thăng Long đạt được những bước tăng trưởng tích cực. Tính đến thời điểm hiện tại, sản lượng Clinker của công ty đạt trên 930.000 tấn, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2013, xi măng đạt 860.000 tấn, tăng 38% so với cùng kỳ, sản lượng tiêu thụ đạt trên 1,2 triệu tấn, trong đó xuất khẩu đạt trên 600.000 tấn, tăng 20% so với cùng kỳ.

                               

Ông Benny Ismanto – Phó Giám đốc sản xuất – Công ty CP Xi măng Thăng Long cho biết: “Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời cải thiện dịch vụ cung ứng cho khách hàng, đặc biệt là việc nâng cấp hệ thống cảng xuất hàng để có thể tiếp nhận tàu chuyên dụng có tải trọng 2 vạn tấn vào nhận hàng, phấn đấu xuất khẩu trên 1 triệu tấn trong năm 2014”.

Cùng với Công ty CP Xi măng Thăng Long, trong 6 tháng đầu năm 2014 các doanh nghiệp sản xuất xi măng trên địa bàn tỉnh cũng đã triển khai các giải pháp nhằm hợp lý hóa sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ. Tính hết tháng 6, sản lượng xi măng trên địa bàn tỉnh ước đạt gần 1,3 triệu tấn, tăng 18,8% so với cùng kỳ; Clinker ước đạt 2,2  triệu tấn. Với quy mô sản xuất, doanh thu lớn, việc đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp sản xuất xi măng là nhân tố quan trọng góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chung của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2014.


Các tin khác